Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014




Có những loại thức ăn không chỉ bổ sung đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp làm tăng sức khoẻ, mà còn là phụ nữ đồng hành trong việc nâng niu não bộ. 
Cam là loại quả giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng khác tốt cho não bộ. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp các bộ phân cơ thể tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi độc tố ra ngoài cơ thể, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi. Đó là lý do tại sao nhiều người có thói quen uống nước ép cam lúc điểm tâm. Đơn giản là họ muốn có một ngày làm việc sảng khoái.


Sản phẩm hổ trợ: ginkgo 120 mg


Bắp (ngô)
Trong bắp, đặc biệt là bắp tươi có chứa nhiều axit béo và axit không no như axit linoleic, nên có công dụng bảo quản não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt là lượng axit glutamic trong bắp rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin.

Bạn nên đọc: thuốc trị nám da của nhật


Dứa
Dứa rất giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, vì thế dứa cũng được coi là một trong một số thực phẩm tăng cường trí nhớ, nó có tác dụng thư giãn thần kinh, giúp các tĩnh mạch lưu thông dễ dàng. Do dứa không chứa nhiều nhiệt lượng nên phụ nữ có cơ hội ăn dứa tươi hoặc uống nước ép dứa không ngừng nghỉ mà không sợ bị nóng.


Đọc thêm: vitamin b12 có trong


Đậu phộng (lạc)
Bộ não của bạn cần có lexinthin và phospholipid để duy trì hoạt động. Hai nguyên tố vi lượng này có nhiều trong đậu phộng. Ngoài tác dụng duy trì hoạt động, lexinthin và phospholipid còn có tác dụng làm cho dài thêm tuổi thọ của các tế bào thần kinh và phòng ngừa ngưng kết tố tiểu cầu. Thí nghiệm thực tế đối với thấy, một số người ăn đậu phộng đều đặn trong các bữa ăn có khả năng làm tăng tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ, chống lão hóa.

Bạn nên đọc: tinh chat nhau thai cuu uc



Táo
Chứa nhiều quercetin, chất chống oxi hóa, giữ gìn người cao tuổi khỏi bệnh mất trí Alzheimer. Nên ăn táo không gọt vỏ, vì quercetin tìm thấy nhiều nhất ngay dưới vỏ. Bên cạnh tác dụng giữ gìn bộ não và tăng cường trí nhớ, ăn táo sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Lưu ý, nên rửa sạch bằng nước rửa rau quả trước khi ăn.





Cá, đặc biệt là cá hồi là thực phẩm tốt nhất cho não, nhất là với một vài người lớn tuổi, làm việc trí óc, hãy tăng cường ăn cá. Các thực nghiệm đã chứng minh rằng một số người ăn nhiều cá có trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng nói chuyện tốt hơn. Còn đối với những bà mẹ mang bầu, ăn nhiều cá trong ba tháng giữa của thai kì sẽ giúp bộ não thai nhi phát triển hoàn thiện. Không nên ăn quá 80g cá hàng ngày.

Bạn nên đọc: thuoc boi chong ran da


Tham khảo: ginkgo biloba 120mg – thuoc tien dinh

Trứng

Collin – một chất giống vitamin – được giới khoa học đánh giá là món quà tuyệt vời cho bộ não. Lòng đỏ trứng là thực phẩm chứa nhiều collin nhất. Trong 50g lòng đỏ trứng có gần 500mg chất collin, tương tự như lượng collin có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần so với lượng collin có trong 100g thịt chim. Mỗi ngày ăn từ 1 – 2 quả trứng sẽ đảm bảo được lượng collin cần thiết cho trí não và cải thiện trí nhớ của chúng mình.


Sữa
Sữa bò được xem như là một trong một số nguồn dinh dưỡng quý giá nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và những nguyên tố cần thiết khác đối với não. Đặc biệt, uống sữa mỗi ngày là cách bổ sung chất bổ canxi nhanh và kết quả tốt nhất. Nếu như công việc căng thẳng khiến quý cô mất ngủ thì hãy thử uống một ly sữa nóng vào buổi tối, nó sẽ giúp quý cô dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.


Trái bơ
Chất béo tốt trong trái bơ hỗ trợ điều hòa máu, hạ huyết áp, phòng tránh đột quỵ. Khi tuần hoàn máu tốt, oxy lên não đủ, tăng cường tập trung và năng lực suy nghĩ. Là một trong rất ít loại trái không xảy ra cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho các bộ phân toàn bộ cơ thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét