Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014


Rau má là cây nhỏ, mọc bò, thân rất mảnh, lá mọc so le – thường tụ họp 2-5 lá ở một mấu, mép khía tai bèo. Thành phần chính của rau má bao gồm: Beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc và một vài loại vitamin B1, B2, B3, C, K. chữa bệnh tim mạch bằng thuốc uống


Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung. Nước sắc từ lá rau má được cho là có tác dụng hạ huyết áp. Nước sắc này cũng được xem như là một loại thuốc uống bổ dưỡng để có sức khỏe tốt (tăng trí nhớ, thị lực vì rau má có công dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết). Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có nhiều sinh tố, khoáng chất, một số chất chống ôxy hóa, có biện pháp dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. thuoc bo nao cua nhat

Tham khảo thêm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét