Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

 



 


 


Mùa thu là mùa tốt nhất để tẩm bổ cho toàn bộ cơ thể bằng một số loại cá. Với hương vị tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng và protein cao, dễ dàng kết nạp vào cơ thể, đồng thời hàm lượng chất béo thấp, cá được xem như thức ăn có lợi cho sức khoẻ.


 


 



 


 


 


Hàm lượng protein trong cá cao gấp 2 lần thịt lợn, dễ dàng được tiếp nhận vào thân. Hàm lượng chất béo thấp. Không chỉ vậy axit béo trong chất béo của cá còn có công dụng dự phòng ung thư và bảo quản tim mạch.


 


Ngoài ra, trong thịt cá còn chứa các dưỡng chất quý hiếm như vitamin D, canxi…có công dụng ngừa chứng loãng xương. Chị em hàng ngày ăn 1 lượng thịt cá nhất quyết còn có công dụng làm tăng khả năng thụ thai. Bà bầu ăn nhiều cá có lợi nhất mực trong việc phát triển trí tuệ cho thai nhi.Thuoc bo gan nhat ban

Tham khảo: kem feiya cua my hay nhat


 


 









 


 


 


Cá trắm cỏ: Ôn trung bổ suy 

Xem thêm: cong dung cua thuoc glucosamine hcl 1500mg


Cá trắm cỏ là loại cá phổ biến thường gặp có công dụng làm ấm bao tử, bình gan, ôn trung bổ suy.


Cá trắm cỏ ăn cùng đậu phụ vừa có công dụng bổ sung chất bổ, vừa điều hoà bao tử, lợi tiểu, tiêu phù; có tác dụng đặc biệt đối với hệ tim mạch và sự phát triển xương cốt của trẻ. Món ăn này có mẹo hay dùng cho người bị mỡ máu cao, trẻ em phát triển không tốt, người bị sưng phù, phổi kết hạch, ít sữa sau sinh… Cá trắm hấp còn mang lại công dụng sáng mắt, hợp cho người già dùng để bổ sung thêm dưỡng chất sức khoẻ.Nước uống giải rượu hàn quốc


 Lưu ý: Gan cá trắm cỏ có độc, không nên ăn.


 


Cá đai biển: bổ dưỡng ngũ tạng 


Cá đai có công hiệu làm ấm bao tử, bổ suy, trừ gió, bổ sung ngũ tạng, có tác dụng hỗ trợ trị liệu rất tốt cho bệnh viêm gan mãn tính. Tuy nhiên, cá đai rất tanh, nên khi chế biến, nên làm các món như kho tộ, hoặc sốt chua ngọt.

Tag: nước uống bổ gan hàn quốc


Theo Đông y, cá đai có công dụng dưỡng gan, trừ gió, cầm máu, rất hiệu nghiệm trong việc trị liệu chứng bị chảy máu, trĩ, phù… Vảy cá đai được dùng làm vật liệu chế thuốc uống giải nhiệt, chống phù. Trong vảy cá chứa nhiều loại axit béo không no, có công dụng làm giảm cholesterol rõ rệt. Do đó, loại cá này hợp cho người bệnh lâu ngày khiến thân hư nhược, thiếu máu đưa đến chóng mặt, hụt hơi, người thiếu lực, người ăn ít gầy gò, người thiếu dinh dưỡng…Theo Đông y, cá đai có tác dụng khai vị, làm ấm dạ dày, bổ suy, nhuận da, làm đẹp.Thuoc bo han giai doc gan


 Lưu ý:  Người bị trĩ nên hạn chế dùng.


 


 









 


 


 


Cá bống: Ôn trung ích khí 


Cá bống có công dụng ôn trung ích khí, làm ấm dạ dày, nhuận da…là thức ăn bổ khí sinh dưỡng. Cá bống cũng chứa hàm lượng collagen phong phú, vừa có công dụng tăng cường sức khoẻ, lại có khả năng làm đẹp, được xem là thức ăn lý tưởng coi làn da của phụ nữ, giúp giải quyết các vấn đề như da thô, gàu, tóc khô rụng…thuoc bo gan nao tot nhat


Lưu ý: người bị nhiệt tì vị, người bị nóng trong, người mắc các bệnh ngứa về da nên kiêng dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét