Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

thuoc trang da mat Cách bổ sung chất chống Oxy hóa tốt nhất là từ thức ăn. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều trách nhiệm trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn chặn lão hóa, phòng ngừa bệnh ung thư, giúp quý cô trẻ lâu...Sau đây là những loại trái cây và rau củ rất giàu những dưỡng chất và chất chống Oxy hóa, có ích đối với sức khỏe mà bạn nên chú ý để bồi dưỡng mỗi ngày.

Bạn nên quan tâm: bi quyet duong da chong lao hoa


Quả việt quất chứa nhiều chất chống Oxy hóa


Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhất trong số những loại trái cây có chứa chất này. Một số các chất ngăn chặn oxy hóa có trong quả việt quất là anthocyanin, Phenol, Axit Ellagic, vitamin C và vitamin E.


Quả việt quất có chứa Anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do đưa đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi. Ngoài ra, các những dưỡng chất chứa trong quả việt quất được chứng minh là có công dụng duy trì và làm tăng thị lực, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn bệnh tim, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và làm chậm quá trình lão hóa...


Cải xoăn là một trong một số nguồn tốt nhất cung cấp Lutein


Cải xoăn cũng là loại rau có chứa nhiều chất chống Oxy hóa có lợi cho toàn bộ cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong cải xoăn bao gồm Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cải xoăn là một trong một vài nguồn tốt nhất bổ sung Lutein - một chất giúp ngăn chặn ung thư và phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Cải xoăn chứa rất nhiều lutein và Beta-Carotene, vì vậy không ngừng nghỉ ăn loại rau này có cơ hội tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV gây ra.


Khoai lang giúp đề phòng các bệnh về da như viêm da


Khoai lang rất giàu Beta-Carotene, Selenium, Anthocyanin, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Do đó, nếu chị em muốn toàn bộ cơ thể mình có nhiều chất chống Oxy hóa để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, chống lão hóa thì không được bỏ qua loại thức ăn này.


Vitamin C, Vitamin B6, Beta-Carotene và Mangan trong khoai lang giúp khoai lang có tính kháng viêm rất cao, làm mất vết thâm, phòng ngừa bệnh mãn tính không lây. Ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ giúp bồi bổ nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ... nên không một vài làm căng da mà còn giảm nếp nhăn trên mặt, đề phòng các bệnh về da như viêm da...


Rau xà lách giúp làm tăng chức năng não


Trong rau xà lách chứa nhiều Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin E, và Vitamin C. Loại rau này thường được chế biến cho món Salad hoặc quý cô có mẹo hay tự chế biến theo ý thích của người dùng nó.


Chất Magie trong xà lách có tác dụng hồi phục các mô cơ, làm tăng có trách nhiệm não. Do có chứa nhiều Beta-Carotene nên xà lách được coi là có biện pháp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể... Một nghiên cứu kỹ đã được thực giai đoạn này ĐH Y khoa Utah (Mỹ) cho thấy xà lách có giải pháp làm giảm rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam lẫn nữ, do trong cải xà lách có chứa một tác nhân kháng ung thư là Lutein.


Nấm đông cô giúp cải thiện chức năng miễn dịch ở người


Trong nấm đông cô (còn gọi là nấm hương), hàm lượng Selen và Vitamin C là nhiều nhất. Đây cũng là hai dưỡng chất có công dụng như các chất chống Oxy hóa giúp tăng cường Collagen đối với cơ thể, giúp phái yếu phòng làm chậm quá trình lão hóa và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.


Nấm đông cô có chứa chất Polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP), và chất này đã được những cuộc nghiên cứu chứng minh rằng, nó có cách cải thiện có nhiệm vụ miễn dịch ở người. Nấm đông cô mọc ở một vài khúc gỗ cây sồi màu đỏ và trắng có lượng HMWP cao hơn nấm mọc ở những khúc gỗ có nhựa cây.


Cà rốt là một nguồn bồi dưỡng Beta-Carotene phong phú


Cà rốt là một nguồn phong phú của Beta-Carotene, Selenium, Lutein, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cà rốt có rất nhiều màu như đỏ, vàng, tía, cam... và cả màu trắng. Cà rốt đỏ có chứa Lucopen, một dạng Caroten có công dụng phòng ngừa bệnh tim và ung thư. Cà rốt vàng giàu Xantofin, bổ cho mắt. Cà rốt tía có chứa một loại sắc tố hoàn toàn khác là Antoxian có công dụng như chất chống oxy hoá mạnh. Lutein có nhiều trong cà rốt màu cam, một trong những sắc tố hoàn thành sắc màu của điểm đen trong võng mạc người.


Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không được phép ăn quá nhiều cà rốt vì lượng Carorten có trong cà rốt sẽ không thể chuyển hoá thành Vitmin A, gây ứ đọng ở gan, đưa đến một số chứng bệnh vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi...


Ớt chuông có chứa hợp chất Capsaicin có cách điều trị ung thư


Ớt chuông chứa rất nhiều chất Beta-Carotene, Flavenoids, Selen, Cystein, Lutein và Vitamin A và C.


Chất Carotenoids trong ớt chuông có tác dụng kháng viêm hiệu quả, kể cả viêm khớp. Trong ớt chuông cũng có nhiều Vitamin C nên nó không một vài tốt cho da mặt của bạn mà còn có giải pháp phòng ngừa nguy cơ phát triển một số loại viêm khớp cao hơn một vài người khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét